Cách mở đầu ván đấu Poker thuận lợi

Poker là một thể loại Bài được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Với tính năng giải trí và trí tuệ, Poker mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích và tuyệt vời. Poker hiện nay được chính thức công nhận là môn thể thao trí tuệ cùng với cờ vua và cờ tướng. Poker đã  góp phần xóa tan đi những định kiện không hay về bài. Đến nay, nhiều tay chơi đã thử sức sát phạt với thể loại bài này và không ngừng kiếm cách để nâng cao tay nghề.

Cách mở đầu ván đấu Poker thuận lợi luôn là điều mà các tay chơi quan tâm vì đầu có xuôi, thì đuôi mới lọt. Khi người chơi có khởi đầu thuận lợi thì sẽ mang về chiến thắng cho mình.

1. Các chuẩn mực để xác định kiểu bài mở đầu của bạn là mạnh hay yếu

a. Độ lớn của bài

Điều này quá hiển nhiên và không cần phải nhắc tới nhiều. Một con A và  một con K sẽ mạnh hơn cả đôi 9 vì tỉ lệ để ra đôi lớn cao hơn rất nhiều lần tỉ lệ để ra được ba con 9.

b. Đồng chất

Những quân đồng chất thường được xem là vượt trội hơn hẳn so với những quân không đồng chất vì nó cho bạn một cơ hội tuyệt vời để tạo ra một kiểu bài 5 con đồng chất cực mạnh. Do đó một cặp A và 10 đồng chất được xem là trội hơn hẳn một cặp tương tự không đồng chất.

c. Độ gần của 2 lá 

Điều này cũng quan trọng không kém. Hai lá liên tiếp nhau được xem là trội hơn so với 2 lá xa nhau. Chẳng hạn KQ trội hơn so với AJ vì cơ hội để bạn đạt được một dãy 5 con lien tiếp khá cao. KJ cũng được xem là mạnh nhưng lại xếp sau QJ vì khả năng tạo ra dãy kém hơn.

2. Các kiểu bài chơi tốt tại vị trí thuận lợi (2 vị trí kế chót)

Nếu bạn ở vị trí này, bạn sẽ thoải mái rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể chơi các kiểu bài yếu và nếu các đối thủ của bạn là người chơi dè chừng bạn có thể bluff với họ. Ở vị trí này nếu bạn có một kiểu bài trung bình bạn hoàn toàn có thể cược thêm ngay từ đầu để loại bớt đối thủ. Hãy chú ý quan sát đối thủ của bạn và tập trung vào đối thủ cuối cùng khi bạn đối đầu với anh ta ở vòng sau.

3. Các kiểu bài chơi tốt tại vị trí bất lợi (big blind và small blind hay ngay sau)

Nếu bạn ở các vị trí này, bạn phải thi đấu cực kỳ chắc chắn và chỉ tiến lên với các kiểu bài mạnh nhất, bởi vì những người ở sau bạn có rất nhiều lợi thế so với bạn. Bạn phải quan sát người chơi từ trước, nếu họ không quá chặt cũng không quá lỏng, bạn phải chơi các kiểu bài mạnh hơn 88 trở lên và thi đấu 1 cách an toàn, chỉ Bluff khi số tiền kiếm được đáng phải bỏ ra. Ngược lại, nếu đối thủ của bạn không phải là “thứ dữ”, và có thể lừa được, bạn có thể áp dụng nhiều chiến thuật hơn và chơi với các kiểu bài từ 77 trở lên. Còn nếu mà họ chơi rất chặt chẽ và phòng thủ kỹ thì tốt nhất chỉ chơi các kiểu bài mạnh nhất (từ 99 trở lên).

4. Các kiểu bài chơi tốt tại vị trí ở giữa  

Đừng bao giờ nghĩ rằng ở giữa nghĩa là không được lợi, cũng không bị hại, bạn nên nhớ trong poker chỉ có một người chiến thắng và điều đó có nghĩa là bạn đang bất lợi với những người ngồi sau bạn. Trong trường hợp này, nếu đối thủ của bạn là người dễ dãi bạn hoàn toàn có thể chơi các kiểu bài từ 66 trở lên như 87 cùng chất, K10 v.v… và hãy mạnh bạo vì nếu bạn có những kiểu bài này bạn đang có lợi thế. Ngược lại nếu đã có cược thêm ngay lúc đầu thì nên rút lui cho êm thấm hoặc chơi với các kiểu bài mạnh nhất. Nếu không có cược thêm ngay lúc đầu thì có thể mạnh dạn chơi các kiểu từ 77 trở lên nhưng phải luôn quan sát đối thủ và chuẩn bị tinh thần để Bluff.

 

 

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site