Chàng di nhân lắm mồm Deadpool đã tái xuất

Năm 2012 game ào ạt xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Vào tháng 7 vừa qua, hãng phát triển High Moon Studios đã xác nhận thông tin rằng họ đang chuẩn bị đưa một siêu anh hùng của Marvel lên trò chơi điện tử, và nhân vật được chọn là Deadpool, gã lính đánh thuê lắm mồm.

Những fan của truyện tranh Marvel đều biết rằng Deadpool được coi là một trong những nhân vật lập dị trong thế giới dị nhân, anh ban đầu xuất hiện như là một nhân vật phản diện nhưng sau đó lại được thể hiện như một người hai mặt tốt xấu lẫn lộn.

 Tên thật của Deadpool là Wade Winston Wilson và anh còn có một biệt danh khác đó là “Merc with a Mouth”, nổi tiếng với bản chất nói nhiều. Được xếp hạng 182/200 trong danh sách những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại của tạp chí Wizard, lọt vào top 50 nhân vật của tạp chí Empire và đứng thứ 31/100 trong những siêu anh hùng truyện tranh của IGN. Deadpool là một bộ comic tập trung vào những màn hành động đan xen nhiều tình huống gây cười.

 
Với kĩ năng sử dụng song kiếm và súng siêu hạng mà khó ai bì được đã khiến Deadpool thành một trong những chiến binh “có số có má” trong các siêu anh hùng Marvel cả chính lẫn tà. Một điều đặc biệt nữa là trái các dị nhân khác. Deadpool có cái tật là nói nhiều, chính điều đó khiến anh ta được gán cho biệt danh là “Merc with a Mouth” (gã linh đánh thuê lắm mồm) nhưng với đa số các fan thì đây lại là nét đáng yêu của anh chàng này.

 
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây giám đốc phát triển của High Moon Studios – ông Sean Miller đã bật mí về ngày phát hành và một số điều thú vị khi nhóm của ông làm về siêu anh hùng này. Theo Miller, Deadpool là một nhân vật rất thú vị và hài hước: “Chúng tôi đã cười rất nhiều trong khi xây dựng và tạo hình nhân vật này”. Trong truyện tranh, giống như với Wolverine, Deadpool có kĩ năng chữa lành vết thương một cách nhanh chóng.
 
“Wilson có thể tái tạo bất kỳ mô bị thương hoặc đã bị phá hủy, điều này làm cho Deadpool gần như bất khả xâm phạm, nhưng anh ta không phải là bất tử và có thể chết nếu như dính đòn quá nhiều trong game. Khi bị thương người chơi có thể chờ đợi cho các chi bị mất mọc lại hoặc tự tìm lại phần chân tay và lắp lại chúng.

 
Khi được hỏi yếu tố chữa lành vết thương có ảnh hưởng gì đến sự cân bằng trong game, Miller cho rằng đã nói rằng khả năng chữa lành vết thương của Deadpool thực sự cũng không có gì khác biệt so với những trò chơi khác khi hầu hết các nhân vật đều có thể chịu được lượng sát thương rất lớn cũng như tự hồi phục sau khi ăn hàng loạt đạn, 
và Deadpool có thể “trâu” nhưng không có nghĩa là anh ta không thể chết. 
 
Bên cạnh đó, chơi giám đốc Sean Miller cũng thừa nhận rằng một trong những điều khó khăn studio là phải kết hợp giữa yếu tố hài hước mang thương hiệu của Dealpool với các cảnh hành động của trò chơi, vì việc đưa vào những tình huống gây cười mà không tạo cảm giác gượng ép chưa bao giờ là một điều dễ dàng, đặc biệt đây là một game có nhiều cảnh hành động đầy máu me nên lại càng khó.

 
“Điều mấu chốt ở Deadpool là một nhân vật ngộ nghĩnh. Cuộc đời anh ta đã trải qua nhiều chuyện chẳng tốt đẹp gì, và cũng giống như chúng ta tiếng cười là phương thuốc hiệu quả nhất với Deadpool để giải tỏa những căng thẳng trong nhiệm vụ. Game sẽ không lặp đi lặp lại một câu nói đặc trưng nào đó của Deadpool mà trái lại người chơi sẽ có cảm giác như Deadpool đang song hành cùng với mình, do đó suy nghĩ và những câu pha trò của anh ta sẽ phụ thuộc vào những gì mà bạn đang trải qua”.
 
Theo trang web chính thức của trò chơi, Deadpool sẽ được phát hành bởi Activision và xuất hiện trên PlayStation 3 và Xbox 360 vào năm 2013. Như vậy sau một thời gian làm “kép phụ” trong Marvel vs Capcom 3 và Marvel Ultimate: Alliance, Deadpool cuối cùng đã có được sân chơi cho riêng mình.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site