“Chúa tể những chiếc nhẫn” thành công nối tiếp thành công

LEGO Star Wars III, LEGO Pirates of the Caribbean, LEGO Harry Potter rồi gần đây nhất là LEGO Batman 2, trong khoảng thời gian hai năm trở lại đây, nhà phát triển đến từ nước Anh Traveller’s Tales đã cho ra mắt tới 4 phiên bản mới của dòng game LEGO.Mới đây, sự xuất hiện của LEGO Lord of the Rings là lời khẳng định rõ ràng nhất của Traveller’s Tales về sức sáng tạo không hề suy giảm của họ.

 

Đối với những ai là fan hâm mộ nhiệt thành của những mảnh xếp hình huyền thoại, họ chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng vui sướng và phấn khởi bởi không cần chờ đợi quá lâu, một thế giới LEGO hoàn toàn mới đã lại sẵn sàng cho những cuộc chinh phục dài ngày. Tuy vậy, với những phiên bản thành công liên tiếp như vậy, nhiều người đã lo lắng rằng TT đã hơi tham lam trong khâu sản xuất và sẽ nhanh chóng cạn kiệt những ý tưởng cho dự án tiếp theo.

Cũng giống như những phiên bản trước đây, LEGO Lord of the Rings chủ yếu dựa vào nội dung và những cảnh quay đẹp của các bộ phim cùng tên để xây dựng nên cho game một không khí sống động như thật. Từ khu mỏ sâu hun hút dưới lòng đất Moria, vẻ đẹp lộng lẫy của Rivendell hay cuộc chiến khốc liệt chống lại Uruk-Hai được tái hiện y như những gì chúng ta nhìn thấy trong tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Peter Jackson.
 
Tuy nhiên, để tạo ra sự khác biệt, LEGO The Lord of the Rings đã không sử dụng lại sức mạnh đến từ một thế giới mở mà LEGO Batman 2 từng rất thành công trong năm nay. Thay vào đó, game trở lại với một cuộc phiêu lưu có cốt truyện và một lộ trình cứng như thường lệ nhưng sự khác biệt được tạo ra nằm ở kích thước kỉ lục của Middle Earth nếu so với Gotham hay Hogwart của các phiên bản trước. Với một môi trường rộng lớn như vậy, khả năng tùy biến các câu đố cũng như tạo ra các địa hình phức tạp để chiến đấu trở thành một lợi thế lớn cho nhà phát triển TT.
Trong LEGO The Lord of The Rings, người chơi sẽ không bị bó buộc vào một nhân vật nhất định để điều khiển từ đầu tới cuối mà vai trò giữa các nhân vật chính sẽ được hoán đổi liên tục theo nội dung cụ thể của từng chương. Nhờ đó, người chơi sẽ không có cảm giác nhàm chán vì phải dùng đi dùng lại những skill đã cũ mèm, nhìn chán mắt của một nhân vật nào đó. Có hơn 80 nhân vật mà người chơi có thể điều khiển trong game, trong số đó có đến trên 70 người cần được tìm thấy và unlock ngoại trừ những nhân vật chính như Frodo, Gandalf và Legolas.
 
Với một thế giới quy mô lớn hơn, lượng nhân vật nhiều hơn, các item của phiên bản lần này cũng đã được xây dựng một cách tương xứng. Mỗi nhân vật giờ đây có thể mang theo mình 8 vật dụng phòng thân và được phép dùng chung một kho vũ khí lên tới 84 item để thỏa sức sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Các loại đồ ấy được đặt rải rác trên đường đi của nhân vật cũng như là những tặng phẩm cho mỗi chiến công mà người chơi lập được. Không những vậy, một số thứ đặc biệt còn cần chính tay người chơi tạo ra từ các vật liệu nhỏ hơn. Ví dụ như chiếc cần câu cá là sản phẩm của sự kết hợp giữa móc câu và một cái sào.
Một số item có tác dụng làm tăng khả năng của nhân vật, cho phép anh chàng hobbit nhỏ bé có thể bay nhảy chẳng khác gì Legolas. Số khác lại giúp nâng cấp vũ khí của nhân vật để tạo ra được sức sát thương lớn hơn như chiếc cung bắn được ba phát của Mithril. Ngoài ra, những item khá vô dụng nhưng có tính giải trí cao như những chiếc mũ hình thù kì lạ, vũ khí tạo ra nhạc khi đánh hay chất độc khiến cho quân địch nhảy nhót điên loạn nếu dính phải sẽ giúp người chơi có thêm chút thời gian để vui vẻ.
Nếu như trong LEGO Batman 2, người chơi ngoài việc thực hiện những nhiệm vụ được giao còn có thể đi tìm các viên gạch vàng cổ nhằm nâng cao điểm số của mình thì ở LEGO The Lord of the Rings, truyền thống ấy tiếp tục được kế thừa nhưng viên gạch vàng đã được thay thế bằng viên gạch bạc Mithril. Vì là một báu vật quý trong game nên người chơi sẽ chỉ có được viên gạch bạc nếu hoàn thành các nhiệm vụ trong phần chơi hoặc giải thành công các câu đố rải rác đâu đó trên Middle Earth. Với báu vật này trong tay, người chơi sẽ không chỉ tích điểm cho phần chơi của mình mà còn nhận được các item đặc biệt khi mang nó tới cho thợ rèn ở Bree chế tạo.
 
Người chơi sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất cứ một ngóc ngách nào của game viên gạch đỏ quyền năng để nhân đôi số điểm hiện có và tiến gần hơn tới kết thúc hoàn hảo. Giờ đây người chơi sẽ phải đi tìm đôi găng tay Mithril và mang nó tới cho nữ yêu tinh tại Rivendell để nhận được bản thiết kế viên gạch. Tuy vậy, người chơi sẽ phải tự mình tìm ra những bí mật khác để nhận được viên gạch đỏ bởi một vật quý giá như vậy không thể dễ dàng mà lấy được.
 
Để hoàn thành hết câu chuyện của LEGO The Lord of The Rings, người chơi sẽ không mất quá nhiều thời gian và sức lực nhưng đó sẽ không phải là điểm kết thúc cuối cùng của game. Ngoài câu chuyện chính, game vẫn còn đó hàng tá những bí mật chờ lời giải đáp, những vật dụng thú vị cần được tìm thấy và rất nhiều nhân vật phải được unlock trước khi mọi thứ được hoàn thành. Bằng kinh nghiệm dày dạn được đúc kết từ sê ri game LEGO cũng như sức sáng tạo không biết mệt mỏi của đội ngũ sản xuất, nhà phát triển Traveller’s Tales đã một lần nữa không làm cho các fan của họ phải thất vọng với một sản phẩm được đầu tư tỉ mỉ và có tính giải trí rất cao.

 

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site