Game kiếm hiệp ” hot” nhất hiện nay

 

Hiện nay, game thuộc thể loại kiếm hiệp luôn lôi cuốn người chơi bởi sự hấp dẫn và kịch tính của nó. Gần đây, các game kiếm hiệp thay nhau ra đời và thu hút nhiều game thủ tham gia
Anh Hùng Xạ Điêu Online
 
Theo tin mới nhận, hãng Perfect World vừa công bố dự án MMORPG mới nhất của mình mang tên Anh Hùng Xạ Điêu Online. Đây là sản phẩm chiến lược tiếp theo của hãng sẽ được bật mí tại ChinaJoy 2012 bên cạnh Tiếu Ngạo Giang Hồ.
Anh Hùng Xạ Điêu Online được phát triển dựa trên engine hoàn toàn mới mang tên “ARK”, hỗ trợ hình ảnh 3D đầy đủ cùng với hệ thống thời tiết và những hiệu ứng đồ họa cao cấp khác như motion blur, skeletal system, khử răng cưa… NSX hứa hẹn phong cảnh in-game sẽ đẹp đúng như những bức tranh thủy mặc.
Điểm khác biệt của MMO này là sự xuất hiện của hệ thống “1-hit KO” – chỉ cần ra 1 đòn là hạ gục đối phương nếu biết nhắm đúng vào yếu điểm. Ngoài ra là hệ thống skill với khả năng kết hợp combo phong phú, từ phòng thủ đến tấn công.
 
Sẽ có tổng cộng 6 môn phái trong trò chơi, giống như nguyên tác của nhà văn Kim Dung. Hiện tại vẫn chưa rõ ngày ra mắt của Anh Hùng Xạ Điêu Online.
 
Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
 
Có vẻ như sau thành công của Kiếm Tiên 2, Perfect World đã tiếp tục đưa những đặc điểm nội trội của Diablo III như là góc quay camera, cách điều khiển nhân vật vào trong Tiếu Ngạo Giang Hồ (Swordsman Online). Tuy nhiên, theo nhận định của những game thủ mới tham gia chơi thử phiên bản test vừa qua thì Tiếu Ngạo Giang Hồ sở hữu nền đồ họa full 3D ấn tượng hơn hẳn.
 
Điều đáng chú ý ở đây chính là việc Perfect World đã nâng cấp đồ họa cho Tiếu Ngạo Giang Hồ với Engine mới – Angelica III Engine và điều này đã giúp cho game bỏ loại bỏ được tình trạng delay mỗi khi nhân vật xuất chiêu hay chuyển động. Cần phải biết rằng đây là một yếu tố rất quan trọng trong game online khi mà cách điều khiển cũng như chuyển động của nhân vật sẽ mượt mà hơn khi loại bỏ được tình trạng delay này. Qua đây, lối chơi trong Tiếu Ngạo Giang Hồ đã được cải tiến khá nhiều và hứa hẹn sẽ không hề thua kém đối thủ “Cửu Âm Chân Kinh”.

 
Giống như trong Diablo III, khi tham gia vào các Dungeons (map phụ bản) thì ngoài trùm lớn, người chơi sẽ bất ngờ gặp phải những con Mob trên đường. Dễ thấy, đây mới chính là trở ngại lớn nhất vì trong Diablo III, chúng ta còn sợ các đàn Mob di chuyển cùng cả đàn quái con hơn là những con trùm lớn có phần ì ạch và kém thông minh.
 
Ngoài chế độ PvP cơ bản, người chơi cũng có thể tham gia đấu trường với dạng map được thiết kế giống như trong DotA dành cho game thủ. Có lẽ, dạng đấu trường DotA cơ bản này đã bắt đầu trở thành một dạng tính năng đi kèm trong các MMORPG hiện nay.
 
Độc Cô Cầu Bại Online
 
Trong thời gian gần đây, trên diễn đàn Gamevn đột nhiên rộ lên phong trào game thủ rủ nhau cùng chơi “Độc Cô Cầu Bại Online”. Trên thực tế, Độc Cô Cầu Bại Online là một tựa game online nhập vai kiếm hiệp mới được Open Beta ở Trung Quốc vào ngày 1/11 vừa qua, và đây chỉ là phiên bản tiếng Trung mà thôi.
Là một MMORPG sở hữu nền đồ họa 2.5D, Độc Cô Cầu Bại Online sở hữu bộ cài nặng khoảng gần 3 GB. Theo nhận định của một số người thì đồ họa của game khá ổn, dễ nhìn đi kèm với lối PK đặc biệt. Ngoài ra, game thủ có thể thoải mái PK tự do trên bản đồ cùng với rất nhiều tính năng vượt trội khác.
 
Nhìn chung, Độc Cô Cầu Bại Online lấy bối cảnh và cốt truyện dựa theo 2 bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung là Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp. Game gồm 6 class nhân vật là Đào Hoa, Bạch Đà, Toàn Chân, Đại Lý, Cổ Mộ và Cái Bang.
 
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online
 
Mới đây, tại Tencent Games Carnivall 2012, NSX game hàng đầu Trung Quốc đã giới thiệu về MMORPG mới với tên gọi Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao. Đây là tựa game online được kỳ vọng sẽ sánh vai cùng những MMO kiếm hiệp hàng đầu hiện nay như Cửu Âm Chân Kinh hay Tiếu Ngạo Giang Hồ.
 
Điều đặc biệt là mặc dù lấy bối cảnh kiếm hiệp nhưng game sẽ khai thác cốt truyện, bối cảnh giang hồ cũng như nội dung từ các bộ tiểu thuyết của Cổ Long, cụ thể đó chính là bộ tiểu thuyết “Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao” – Tác phẩm bị… “chê” nhiều nhất của nhà văn này. Thậm chí, qua đoạn trailer game ở trên thì các bạn có thể thấy rõ môn võ công nổi tiếng “phi đao” của Lý Tầm Hoan được thi triển bởi Diệp Khai.
 
Một tiết lộ khá thú vị về Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online được tiết lộ chính là việc họ đã mời được Thành Long làm cố vấn võ thuật trong game

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site