Greg Merson vô địch bài Poker thế giới.

Hiện nay, trên thế giới các Casino liên tiếp mở ra để phục vụ dân chơi bài chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ ” choáng” với những ván bài đỏ đen đẹp mắt và những cú sát phạt, đặt cược ” cực đỉnh”.  Dường như, chơi bài trở thành một thú vui không thể thiếu.

Vừa qua, tại thiên đường ăn chơi Las Vegas, Greg Merson đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ đáng gờm là Jacob Balsiger- một nhà nghiên cứu chính trị, khoa học trẻ tuổi đến từ bang Arizona và Jesse Sylvia- một tay chơi pocker chuyên nghiệp. 

Được biết,  Poker là một trò chơi bài trong đó một phần hoặc tất cả các con bài không được mở và người chơi có thể tố vào gà. Ai có liên kết bài tốt nhất sẽ được ăn gà, trường hợp khác là người tố được ăn nếu mọi người chơi khác không theo.

Trong trận “chung kết” kéo dài kỷ lục 12 tiếng vừa kết thúc. Xuyên suốt thời gian thi đấu, đã có những lúc tưởng như Greg Merson sẽ sớm phải bỏ cuộc vì liên tiếp thất bại, song anh đã lội ngược dòng ấn tượng để “vét sạch” vốn liếng của hai đối thủ.

Greg Merson đã không kìm nén được cảm xúc sau khi vô địch. Anh bật khóc như một đứa trẻ, ôm chặt cha mẹ trước sự tán dương của hàng ngàn khán giả theo dõi trực tiếp tại “đấu trường”. Với 8,5 triệu USD tiền thưởng và chiếc vòng vàng kỷ niệm trị giá 150.000 USD do ban tổ chức trao tặng, có thể nói Greg Merson đã thực sự đổi đời.

“Chúng tôi không thể nói lên lời vào lúc ấy”, cha của Merson cho biết trên truyền hình. “Tất cả đều bật khóc. Tôi không thể dùng bất cứ từ ngữ nào để diễn tả khoảnh khắc tuyệt vời mà có lẽ chỉ đến một lần trong đời”. Trong khi đó, chủ nhân của chức vô địch tâm sự: “Tôi như đi trên mây với cảm giác đang sống trong một thế giới hoàn toàn khác”.

Greg Merson sinh ra trong một gia đình điển hình ở vùng ngoại ô Washington. Cha anh là một nhân viên kinh doanh thời vụ, còn mẹ anh là trợ giảng. 5 năm trước, vì không được sự đồng ý từ gia đình sau khi thổ lộ quyết định trở thành tay bài pocker chuyên nghiệp, Greg Merson đã suy sụp, dính vào ma túy và sút cân nghiêm trọng. Tháng 2/2011, Greg Merson gần như đã mất mạng sau khi sốc thuốc. Ngay sau đó, gia đình anh đã đổi ý và giúp Greg Merson cai nghiện thành công, tiếp tục sự nghiệp anh mơ ước.

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site