“Hành trang” khi đến với Bài Phỏm

Phỏm là một kiểu bài được ưa chuộng của người Việt. Đến với kiểu Bài này, ngoài yếu tố hên xui, may rủi người chơi còn phải tính toán và cân nhắc cho từng bước đi của mình. Để chiến thắng được các đối thủ, người chơi phải trang bị cho mình một kiến thức vững chắc về Bài. Với Phỏm, người chơi phải biết “đoán Bài”, cảm nhận và phán đoán khi đánh. Trong cờ Bạc, máu me “ăn thua” rất chi phối người chơi vì vậy, tính toán từng nước Bài là điều mà các tay chơi nên làm. Để trở thành Thần bài, bạn hãy chuẩn bị những yếu tố sau:

Yếu tố thứ nhất - Tâm lý:

Có thể nói tâm lý là yếu tố quyết định khá lớn đến thành tích của bạn. Khi tâm lý vững vàng và suy nghĩ sáng suốt, tính toán chính xác, phán đoán tính huống chuẩn để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.  Nếu đảm bảo được yếu tố này, bạn đã dành khoảng 50% lợi thế trong cuộc chơi. Khi bạn có tâm lý vững vàng bạn sẽ có cơ hội thắng nhiều hơn, nếu có thua thì cũng không đáng kể. Chính thế lời khuyên thứ nhất dành cho bạn là phải luôn luôn đảm bảo một tâm lý vững vàng, bản lĩnh ổn định. Lợi dụng đặc điểm này việc làm cho đối phương của ta mất bình tĩnh bạn cũng sẽ có cho mình lợi thế không nhỏ trong cuộc chơi.

Yếu tố thứ hai – Vận may:

Yếu tố này thì ai cũng có thể nhận thấy những ưu điểm của nó. Khi có vận may thì không gì có thể ngăn cản nổi chiến thắng đến với bạn. Dù bài xấu đến đâu chăng nữa cuối cùng bạn cũng sẽ có phỏm. Thể loại bài này người chơi thường hay gọi là “đốt không cháy”. Khi đánh bài, dân chơi bài khá sợ những tay chơi mới gọi là “gà son”, “bạc già không bằng gà son” đánh giở mấy nhưng bài đỏ không “đỡ” được thì không thể tính được. Thường thì những người mới chơi phỏm có “tý kinh tế” thường khá đỏ – “cờ bạc thường đãi tay mới”.

Yếu tố thứ ba – Chiến thuật :

Yếu tố này sẽ giúp cho người chơi có được điểm tựa khá vững chắc trong quá trình chơi phỏm. Bất kỳ một trò chơi nào, chiến thuật, cách chơi, những “miếng đánh tủ” những “bài đánh sở trường” những “độc chiêu” sẽ đem lại những lợi thế lớn cho người chơi. Cuộc chơi còn lâu còn dài, không ai đỏ mãi mà cũng chẳng ai đen mãi được, bởi thế để theo được cuộc đấu trường kỳ ấy tay chơi phải chuẩn bị cho mình những “vũ khí đặc biệt” cho riêng mình để phòng thân. Nó sẽ giúp người chơi  tự tin hơn rất nhiều trong quá trình chiến đấu.

Yếu tố thứ tư – Vốn: 

Ai cũng có thể hiều được tầm quan trọng của nó. “Buôn tài không bằng dài vốn” ai có thêm được yếu tố này sẽ tự tin hơn rất nhiều và nó ảnh hưởng khá lớn đến cách đánh của người đó. Khi tự tin làm điều gì cũng sẽ rất dễ dàng và sáng suốt. Chởi phỏm cũng thế, có “ kinh tế” vững thì mọi tính toán rồi quyết định sẽ nhanh và quyết đoán hơn.

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site