Jerry Yang chiến thắng Poker với 8,25 triệu USD

Poker là trò chơi được nhiều người yêu thích và phổ biến hiện nay. Với tính năng sát phạt vui nhộn xen lẫn trí tuệ, Poker chinh phục người chơi ngay từ thiện cảm đầu tiên. Với Poker, người chơi không nên dựa vào yếu tố may mắn mà điều quan trọng nhất là chiến thuật và khả năng tính toán của người chơi. Mặc dù khó nhưng Poker đã được rất nhiều tay chơi chuyên nghiệp chứng tỏ tài năng và niềm đam mê của mình. 

Jerry Yang, cái tên không còn xa lạ gì với cộng đồng doanh nhân và IT thế giới. Tuy nhiên hôm nay chúng ta không nói về người đồng sáng lập ra Yahoo mà về một Jerry Yang hoàn toàn xa lạ – tay chơi poker người Mỹ gốc Lào, vô địch giải Poker thế giới 2007 hôm thứ Tư tuần trước để bỏ túi hơn 8 triệu USD.

Xao Jerry Yang sinh năm 1968, hiện đang sinh sống tại Temecula, bang California, Mỹ, mới bắt đầu chơi poker (bài xì phé) từ hơn 2 năm trước.

Anh “ôm mộng” tham gia giải Vô địch Poker thế giới 2007 sau khi thắng được số tiền khiêm tốn 225 USD từ sòng bạc Pechanga ở Temecula. Trước khi chính thức đăng ký Yang đã kịp thắng liền 4 giải xì phé tổ chức ngay tại địa phương.

Đấu thủ cuối cùng còn ngồi lại với Yang là một người Canada gốc Việt có tên Tuấn Lâm. Sau 12 giờ liên tục ngồi bên chiếu bạc, rốt cuộc Yang đã giành chiến thắng với hai con “8 bích” và “8 rô”, trong khi Tuấn Lâm nắm trong tay “Át rô và “Quy rô”. Trận đấu dừng lại vào đúng 3 giờ 35 phút sáng.

Sau khi đăng quang, nhà vô địch vui vẻ bật mí đôi điều về chiến lược: “Tôi thăm dò các đối thủ của mình rất sát sao, chỉ cần “đánh hơi” thấy điểm yếu của họ là thừa cơ tiến tới liền. Chiến thắng của tôi có được là nhờ sự năng nổ ngay từ ván bài đầu tiên, cộng thêm một chút may mắn…”

Với nghề nghiệp chính là chuyên viên tâm lý, Yang hứa hẹn sẽ trích 10% trị giá tiền thưởng để ủng hộ từ thiện, không quên dành chút “hương hoa” cho cô bạn gái gốc Ấn làm nghề vũ nữ.

Về phần Tuấn Lâm, anh sinh ngày 1/1/1966 tại Việt Nam, hiện đang cư trú tại thành phố Mississauga, bang Ontario, Canada cùng 2 con nhỏ. Trước khi trở thành tay chơi xì phé chuyên nghiệp, anh làm công nhân trong một nhà máy kim loại ở địa phương.

Tuấn Lâm đã vượt qua 6.358 đấu thủ để trở thành người duy nhất chiến đấu cùng Jerry Yang. Dù không vô địch nhưng tước hiệu “Á quân” cũng mang lại cho anh giải thưởng trị giá 4.840.981 USD.

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site