Làm event game dễ hay khó?

Game online không khác nhiều với cuộc sống thật, những khách hàng mua dịch vụ của Nhà phát hành vẫn luôn luôn đòi hỏi chất lượng game tốt hơn, event nhiều và hay hơn mà không tốn quá nhiều tiền. Tuy nhiên, thực tế để chạy các event suôn sẻ, hợp ý cả đôi bên lại không phải là điều dễ dàng.

Sự kiện là một phần gắn kết không thể thiếu trong game online, không chỉ mở rộng sân chơi cho cộng đồng mà đây còn là hoạt động mang lại doanh thu chủ yếu cho Nhà phát hành. Sự kiện có thể là chiêu bài giúp cho tựa game đi ra khỏi thời kỳ trì trệ, bế tắc… khi nội dung của trò chơi đã quá nhàm chán tuy nhiên cũng có thể là con dao hai lưỡi khi Ban điều hành thiếu suy xét kỹ càng.

Để làm một event hay phải có một kế hoạch tổng quát hợp lý, nội dung phù hợp với từng giai đoạn phát triển của game. Người lên sự kiện cũng cần xác định đối tượng tham gia, thời gian, lượng người được tham gia sao cho không quá chênh lệch. Với các event thu doanh số thì cần phải định giá vật phẩm đúng với giá thị trường mà không ảnh hưởng đến tính cân bằng hiện có trong game.

Thế nhưng, để chiều lòng các thượng đế với đủ mọi tầng lớp và lứa tuổi bằng các sự kiện khác nhau không phải là điều đơn giản. Đây được xem là bài toán khó cho bất kỳ Nhà phát hành nào muốn phục vụ tốt và giữ chân người chơi. Không những thế, các hoạt động liên quan đến game thường bị quản lý chặt chẽ bởi đối tác, không phải những gì game thủ và Nhà phát hành muốn đều được thông qua.

 

 

 

 

 

 

Những trường hợp điển hình là game Bá Chủ Thế Giới, được đánh giá cao ở cả đồ họa lẫn gameplay nhưng lại luôn bị nhận những than phiền về số lượng event. Ban điều hành cho hay tình trạng này xảy ra do những sự kiện của phía thị trường Việt Nam đưa ra thường bị đối tác soi rất kỹ.

Theo lời giải thích của một cựu Điều hành VGE thì dân cày Việt Nam rất thích tìm tòi, khám phá bug và lợi dụng những sơ hở của event để chuộc lợi cho bản thân làm phá hỏng môi trường game nên hầu như sự kiện nào cũng phải rà soát kỹ, kiểm tra cả hai bên Việt Nam – Hàn Quốc.

Tháng 11 vừa qua, để chào mừng máy chủ mới Khải Hoàn, Ban điều hành VGE đã phóng khoáng đưa ra hàng loạt sự kiện, trong đó chủ yếu là những event hướng đến lợi ích người chơi. Thậm chí hệ thống của game cũng “âm thầm” cập nhật hệ thống đổi chữ lấy item cashshop số lượng lớn.


 

 

 

 

Sự kiện này là một cú gây lỗ nặng cho Nhà phát hành, dự đoán lượng item quý hiếm có thể xài trong nhiều tháng. Tuy nhiên đây lại là cơ hội cho những newbie mới chân ướt chân ráo tham gia trò chơi, nhất là những game thủ nghèo.

Làm event cho game online không dễ như nhiều game thủ thường nghĩ và với từng tựa game cách thức làm cũng khác nhau. Nhà phát hành cần linh hoạt và sáng tạo để chế biến ra nhiều món ăn không ngán mà không độc hại với tương lai của trò chơi.

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site