Luật chơi tiến lên miền Bắc

Trò chơi Tiến lên miền bắc cũng sử dụng cả bộ bài gồm 52 lá, chia đều cho 4 người chơi, hoặc 2 hoặc 3 người mỗi người 13 lá những lá còn lại để ngoài. Các lá bài được sắp xếp theo thứ tự theo người chơi sặp hoặc hệ thống game sẽ tự động sắp xếp cho người chơi, khi đánh có sự phân biệt đồng chất đồng màu và luật “chặt” bài có đôi điểm khác với tiến lên miền nam. Độ lớn các lá bài tăng dần theo thứ tự 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, lớn nhất là 2. Độ lớn các chất theo thứ  tự từ nhỏ đến lớn Bích ♠, Chuồn ♣, Rô♦, Cơ ♥ dựa vào sự phân chia về độ lớn của các lá bài người chơi phải sử dụng mọi chiến thuật sắp xếp ra bài hoặc các nước đi làm sao cho bài của mình “chặt” được bài của đối phương và kết thúc ván khi không còn lá bài nào

Tiến lên Miền Bắc là trò chơi đánh bài liên tục theo vòng, ai đánh hết bài của mình trước thì người đó là người chiến thắng. Khi một người đã đánh 1 lá bài, người tiếp theo phải có lá bài cùng chất và lớn hơn lá bài này mới được bắt. Các bộ đè lên nhau theo thứ tự từ 3 đến A.
Sau khi một người đánh quân bài, nếu ai không bắt sẽ bị mất vòng. Nếu người chơi đánh mà không còn ai bắt nữa thì một vòng chơi kết thúc. Người này có quyền đánh quân tiếp theo tùy ý.
Quân 2 được quyền đè lên bất kỳ quân bài nào khác. Quân 2 không được đánh cuối cùng. Lá 2/cặp 2 không được phép đánh trong sảnh mà chỉ được phép đánh lá bài/cặp bài khác.
Bộ 3 lá chỉ có cùng chất mới có thể đè được.
Tứ Quý chặt được: 1 con heo (đen hoặc đỏ)hoặc Tứ Quý nhỏ hơn.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site