Mến Nguyễn- tung hoành sòng bạc Las Vegas

Mến Nguyễn là cái tên quen thuộc và nổi tiếng trong làng bài thế giới. Poker là thể loại bài khó chơi nhưng Mến Nguyễn đã chinh phục nó dưới sự trầm trồ của nhiều tay chơi chuyên nghiệp khác. Poker là trò chơi giải trí đồng thời cũng là người cứu vớt cuộc đời của Mến Nguyễn, đưa tên tuổi ông vang danh thế giới giải trí cờ bạc đen đỏ.

Mến Nguyễn đến với Bài như một trò chơi giải trí. Nhưng sau đó Poker đã chinh phục ông bằng khả năng trí tuệ và sát phạt vui nhộn. Sau này, Mến Nguyễn đến với Poker bằng niềm đam mê thật sự. Cao thủ cờ bạc gốc Việt cũng từng được giới cờ bạc Las Vegas gọi là “máy rút tiền” vì liên tục thua cháy túi khi mới tập chơi poker vào năm 1984. Thế nhưng, đến nay, tài chơi của Mến Nguyễn vẫn nổi tiếng đến mức được làm thành búp bê, đồng tiền vàng, ảnh… bán cho du khách ở các casino. “30 USD một búp bê! Có một công ty đứng ra làm búp bê và chia phần trăm cho tôi. Bán được nhiều thì lợi nhuận của tôi được chia cao hơn” – Mến tiết lộ.

Kể về quá khứ, Mến Nguyễn rất buồn, ông tủi thân cho cuộc hôn nhân tan vỡ của mình. Tuổi thơ gian khổ khiến Mến Nguyễn phải đặt chân đến Mỹ với hai bàn tay trắng, nhưng giờ đây Mến đã thành triệu phú, một giấc mơ của nhiều người Việt. Ở Mỹ, ông đã là người nổi tiếng, theo cách nói của Mến thì “muốn cái gì có cái nấy”. Bằng số tiền có được, ông đã mua 4 ngôi nhà ở Mỹ và một ngôi nhà ở trung tâm thành phố Phan Thiết.

Trả lời phỏng vấn của một hãng thông tấn, Mến tự tin nói rằng: “Ở Việt Nam, tôi được gọi là sư phụ, ở Mỹ là The Master, không có gì là tôi không làm được”. Và rồi khi nói về bảng vàng thành tích của mình, Mến cười: “Tôi phước lớn, mạng lớn nên đầu quân vào Las Vegas không dễ bại. Tính đến nay, tôi đã thắng 280 trận và kiếm được trên 10 triệu USD. Biết cách đánh nên tôi thắng liên tục”.

Hiện, sau hơn 20 năm sống với quân bài Poker, Mến đã đào tạo được nhiều cao đồ như: Scotty Nguyễn, David “The Dragon” Phạm, J.C Trần, Thắng Lưu, Kenny Trần, John Razor Phan. Đối với Mến, tiền bạc chỉ là công cụ cho một cuộc chơi. Ông xem chồng phỉnh trị giá 100.000 USD theo cách một nhà thầu hờ hững nhìn một công viên xếp đầy các thiết bị xây dựng hạng nặng: giá trị thực tế của phương tiện chẳng đáng gì so với giá trị những công trình sẽ hoàn thành.

Có lẽ vậy, khi đã thành danh, được mọi người biết đến và có điều kiện, Men luôn tâm nguyện sẽ trở về quê hương, góp phần đổi mới vùng quê nghèo Phan Thiết, giúp lũ trẻ lam lũ được đi học, có áo mặc…. Mỗi năm Mến về nước 3-4 lần; và đã trích 5% số tiền thưởng sau mỗi trận thắng để làm từ thiện.

Đến nay, ”Thần bài” Men Nguyễn (Nguyễn Văn Mến) là người Việt Nam đầu tiên đại náo sòng bạc Las Vegas; 4 lần được tạp chí Card Player Magazine chuyên về bài Poker của Mỹ bình chọn là “Player of the year” (Thần bài của năm) vào những năm 1997, 2001, 2003 và 2005. Men cũng được xếp vào top 10 của World Series of Poker (WSOP) nhưng ông chưa một lần thắng được các giải chính của vòng thi vô địch thế giới WSOP, nên vẫn khát khao một chiến thắng, một danh hiệu thế giới.

 

 

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site