Mối tương quan giữa bài Poker và kinh doanh

Bài là một trò chơi giải trí được con người ưa chuộng hiện nay. Với nhiều thể loại khác nhau, Bài mang lại sự lựa chọn phong phú cho những ai đến với nó. Trong đó, Poker là thể loại bài phổ biến nhất trên thế giới và ngày càng “hot” hơn khi nó được công nhận là môn thi đấu trí tuệ, Poker đã xóa tan đi những định kiến không hay về Bài.  Trong Poker, người chơi không nên có ý định dựa vào yếu tố hên xui, may rủi khi đây là trò chơi mang tính chất cân não và tính toán cao. Để chơi Poker giỏi, người chơi cần nắm vững những kiến thức cơ bản về toán học và những bài học trong kinh doanh.

Poker là trò chơi mang đến cho con người những phút giây giải trí bổ ích và trí tuệ,. Trong Poker đòi hỏi người chơi phải vận dụng khả năng tính toán là rất cao mà ở đó người chơi không thể đánh liểu.  Poker có mối quan hệ với kinh doanh rất cao ở khả năng tính toán và đi quân với những bước đi đầy ngoạn mục và liều lĩnh, cẩn trọng….

Trong Poker, người chơi chiến thắng khi thu về trong tay những Hand mạnh như sau:

Để có được những lá bài tốt như vậy, người chơi luôn cân nhắc và tính toán kỹ giống như trong kinh doanh, có nên chơi tiếp hay dừng lại…có vậy mới không bị thua lỗ. 

Trong kinh doanh và Poker, người chơi luôn có những suy nghĩ dài hạn và ngắn hạn tùy từng ván đấu, phải biết nhường nhịn và tấn công, không phải lúc nào người chơi cũng ở thế bị động.

Chơi Poker cũng như kinh doanh, không chỉ có yếu tố may mắn mà còn dựa vào bản thân người chơi với những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất, đưa ra những quyêt định nhanh chóng và kịp thời, đúng thời chơ để chiến thắng.

Trong Poker và kinh doanh còn có những điểm tương đồng như:

- Chọn bàn chơi, thay đổi bàn chơi, chiến lược

- Hành động nhẹ nhàng nhưng kiên quyết

- Luôn chuẩn bị tốt về mặt tài chính và tinh thần để khi có tình huống xấu xảy ra

- Kiên trì với những quy tắc và chiến lược đã đặt ra

- Không có nghĩ nghĩ chủ quan, may rủi

- Luôn dốc sức lực vào những điểm then chốt quyết định, có máu liều

Trên đây, là những điểm tương đồng giữa Poker và kinh doanh. Bạn yêu thích chơi bài chắc chắn Poker là kiểu bài mà bạn không nên bỏ qua. Hãy vận dụng một ít kiến thức về Bài vào kinh doanh xem sao nhé.

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site