Những chiêu gian lận trong bài Poker

Poker là một trong những thể loại bài được ưa chuộng và phổ biến trên thế giới hiện nay. Với tính năng trí tuệ và sát phạt vui nhộn, Poker đã mang đến cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích và tuyệt vời. Với thể loại Bài này, người chơi phải huy động toàn bộ trí thông minh của mình cùng với những những khả năng và kinh nghiệm vốn có để lập nên chiến thăng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số tay chơi giở chiêu trò gian lận, ăn gian….

Chơi Poker-một trò chơi trí tuệ mà người chơi cũng áp dụng được một số “chiêu trò” chứng tỏ những người chơi còn lại có những thủ thuật kém hoặc không chú ý, hoặc kỹ thuật của người “giở trò” quá cao.

Chiêu gian lận trong Poker chính là giấu bài. Thường thì bộ bài nằm trong lòng bàn tay người chia với bốn ngón tay cùng với chiều dài của bộ bài và ngón cái của người chia đặt trên đỉnh. Khi chia bài, người chia sử dụng ngón cái để đẩy một lá bài lên trên đầu các ngón tay của mình, di chuyển ngón trỏ và ngón giữa đến cạnh ngắn của bộ bài.

Ăn gian lá bài đầu: chiêu này gọi là Peek là một hình thức của gian lận mà người chia bài nhìn thấy lá bài đứng đầu trước khi nó được chia. Điều này khiến người chia bài có được lợi thế bởi biết được những lá bài nào mọi người đang nắm giữ hoặc khả năng thay đổi một lá bài xác định. Peek được thực hiện bởi chặn lá bài đầu tiên bằng cách di chuyển nó với ngón cái và sử dụng ngón tay út đưa lá bài đó về phía ngược lại.

Lần chia bài thứ hai cho phép người chia bài đẩy lá bài thứ hai của bộ bài thay vì lá bài thứ nhất. Người chia bài sử dụng ngón tay cái của mình để đẩy lá bài đầu tiên đi khỏi bộ bài, để lại khoảng một nửa phần của lá bài thứ hai lộ ra. Lá bài thứ hai sau đó sẽ được nới lỏng ra với ngón tay cái và được nắm lấy bởi tay kia của người chia bài. Bài dưới thì dễ dàng hơn nhiều để thực hiện. Thay vì lấy lá bài đầu tiên, người chia bài đơn giản chỉ cần lấy lá bài dưới cùng của bộ bài.

Một kỹ thuật khác là người chia bài có những lá bài được thêm vào. Đây là một thủ thuật áp dụng khi người chơi khác không chú ý. Nhưng hó khăn trong phương pháp này là bỏ thêm một hay nhiều lá bài trước khi mở bài và mở đầu lại bộ bài.

Xáo trộn bài sau: Lá bài phía dưới có thể được giữ ở phía dưới và sau đó được chia từ dưới cùng. Lá bài dưới cùng cũng có thể bị xáo trộn lên đầu của bộ bài và được giữ ở đó đến lần chia bài thứ hai. Sự lộn xộn này cũng có thể giữ một số lá bài không bị xáo trộn ở trên đầu của bộ bài. Một người chơi đầy kỹ năng với những thủ thuật cũng có thể xếp bộ bài theo ý muốn của họ.

Thông đồng là hình thức dễ nhất và nguy hiểm nhất của gian lận tại poker. Thông đồng liên quan đến hai hoặc nhiều người chơi âm thầm làm việc cùng nhau tại một bàn poker. Khi hợp tác cùng nhau, người chơi có thể dùng tín hiệu để xác định được “sức mạnh” của bài của họ hoặc chiến lược cược của họ. Họ cũng có thể tạo một phân tâm cho đối thủ trong một thủ thuật.

Việc sử dụng các lá bài đã được đánh dấu là một cách tiềm năng của gian lận. Cách tốt nhất để tránh một bộ bài được đánh dấu là sử dụng một bộ bài mới mở khi mở đầu trò chơi. Những lá bài cũng có thể được đánh dấu trong quá trình chơi nhưng không thực sự hiệu quả. Cách phổ biến nhất để đánh dấu trong quá trình chơi là dùng móng tay cái cào xước nhẹ vào lá bài.

Một trong những hình thức đơn giản nhất để gian lận là bằng tuyên bố sai về lá bài. Vào lúc mở bài một người chơi tuyên bố lá bài mà người chơi thực tế không có. Điều này có vẻ dễ dàng thực hiện, nhưng những lá bài có thể được hiển thị hoặc ẩn để khiến một lá bài xuất hiện như là một cái gì đó nó không phải là thật.

Trên đây chính là những chiêu mà người chơi Poker áp dụng trong quá trình đánh của mình.  Cách tốt nhất để bảo đảm chống lại các hình thức gian lận khác nhau trong poker là phải chú ý. Hiểu biết về các dấu hiệu và để mắt đến chúng. Những người chơi có đang hành động kỳ quặc? Sự chia bài có gì trông khác thường không? Những lá bài mạnh có bị hạ bất thường không? Chia-bài-theo-phần cũng giúp chống lại gian lận trong quá trình xáo trộn bài. Không được cho phép người chia bài xáo bài sau khi bài đã được chia phần.

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site