Những Hand “bất an” trong bài Poker

Poker là một trong những kiểu bài được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Với Poker, người chơi không chỉ được thỏa sức sát phạt vui nhộn mà còn thể hiện trí thông minh của mình khi đưa ra những quyết định trong một ván đấu. Không như kiểu bài thông thường khác, Poker là một thể loại “khó nhai” khi trong đó có những kiểu chơi “đặc biệt”. Hơn nữa, những lá bài Poker không phải lúc nào cũng tốt, cũng đoán được. Sau đây là những Hand bài “bất an” cho người chơi không chỉ những người mới vào nghề mà còn cả dân chơi chuyên nghiệp.

5) Ace-J:

Cho tất cả những người chơi mà vẫn đang trong quá trình học hỏi kinh nghiệm Poker, Hand Ace-J không phải là một Hand được đánh giá cao.

Thực tế, nó còn không phải là một Hand tốt. Trừ khi bạn đang Heads-up, bạn sẽ phải coi A-J chỉ như A-10 thay vì “tưởng tượng” như thể nó là A-K.

4) K-10:

Bỏ hết lại phía sau các Hand “ứng cử viên” còn lại, K-10 được nhận danh hiệu “Hand lởm nhất” trong Top 5. Nếu bạn đang cầm Hand này, thì sự thực là bạn đang có cơ hội rất cao để Hit được Hand mạnh nhì (Second Top Pair) và thua Bad Beat thay vì Hit Hand mạnh nhất (Top Pair) và chiến thắng Pot.

Nếu bạn không Flop được “điều kì diệu” (Straight), thì tức là bạn đang trong tình thế nguy hiểm. Flop được Top Pair K lúc này thật sự sẽ tăng rủi ro thêm rất lớn bởi nhiều khả năng bạn sẽ phải đối đầu với người chơi khác có cùng đôi K nhưng với Kicker mạnh hơn. Trong khi Flop được đôi 10 thường hiếm khi chiến thắng (cơ hội để đôi 10 là Top Pair là vào khoảng < 5%), và vì thế, chỉ còn Straight là hi vọng duy nhất mà bạn mong đợi.

Flop được Two-Pairs ở đây cũng khá nguy hiểm bởi bạn nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với Straight hoặc Three of a Kind mà trong trường hợp này thì Three of a Kind xảy ra nhiều hơn bởi những người chơi hiện đang cầm đôi K, đôi 10 hoặc các đôi khác mà Hit chắc chắn sẽ chơi tới bến.

3) K-J: 

Tương tự như K-10, nhưng ít nguy hiểm hơn chút. Khả năng là bạn sẽ phải đối đầu với Straight và Three of a Kind, trong khi nếu Flop được Top Pair K thì cũng vẫn phải lo lắng đến Kicker yếu hơn đối thủ.

Hand này,bạn nên limp hơn là nên chơi chủ động.  

2) Pocket J (đôi J):

Đây là Hand “được chơi liều nhất” thứ nhì trong Poker. Pocket J là Hand mạnh nhất trong Top 5 này, và cũng là một Hand mạnh khi so sánh với hầu hết tất cả những lá bài ngẫu nhiên mà bạn có thể được chia.

Tuy nhiên nếu bạn Raise Pre-flop quá lớn, bạn sẽ chỉ nhận được những Call từ các Hand còn mạnh hơn nhiều, hoặc từ những kẻ còn liều mạng hơn nhiều mà chỉ biết trông chờ vào Coin-flip.

Vì thế nếu chơi nó cẩn thận và đúng đắn, đây có thể là một Hand hái ra tiền. Nhưng nếu chơi quá trớn Bet/Raise liên tục với số lượng lớn mà không để ý đến Board (điều mà các tay chơi nghiệp dư thường hay làm), bạn có thể sẽ mất tất cả. Khả năng xuất hiện Q, K, Ace trên bàn là rất lớn (~ 40% Pre-Flop), vì thế bạn cần phải suy nghĩ và đưa ra những quyết định sáng suốt. Bất kể nó có mạnh thế nào ở Pre-flop, sau Flop bạn vẫn chỉ có 1 Pair (trừ khi bạn Hit Three of a Kind – 5%).

1) Ace-Q:

Đây là Hand bất an lớn nhất cho những người mới chơi và dân nghiệp dư khi thực sự khi phải đối mặt với A-A, K-K, A-K, Q-Q, những Hand mà 90% người chơi giữ chúng sẽ Call Bet/Raise/All-in của bạn.

Kể cả J-J hoặc 10-10 cũng sẽ Call nếu đó là một trận solo mà bạn All-in Pre-Flop. Lúc này bạn sẽ có 6 Outs tất cả (3 Ace và 3 Q còn lại), tức là khả năng chiến thắng sẽ lần lượt là 24% sau Flop và 12% sau Turn.

Còn đối với những Hand phía trên, mà cụ thể là: đối mặt với A-A thì khả năng chiến thắng của bạn là 3%, với K-K, A-K và Q-Q là 12% sau Flop và 6% sau Turn.

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site