Những lý do khiến bài Binh trở nên ưa chuộng

Bài là trò chơi được con người lựa chọn nhiều nhất để giải trí sau những giờ học, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đa dạng và phong phú với nhiều thể loại khác nhau, bài mang đến cho người chơi những phút giây giải trí vui vẻ. Trong đó, Binh là một thể loại Bài được yêu thích, chinh phục lòng người bởi tính năng sát phạt và trí tuệ.

Binh là kiểu bài mà người chơi sử dụng bộ bài Tây để chơi, mỗi người sử dụng 13 lá bài và sắp xếp theo ba phần: chi đầu, chi giữa và chi cuối theo độ mạnh lớn dần. Đây là một thể loại bài mang tính giải trí, sát phạt cao và đòi hỏi sự tính toán ở người chơi nên trải qua bao thời gian, Binh vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người.

1. Tính năng giải trí

Binh là một trong những kiểu bài mang đến cho con người những phút giây giải trí và thư giãn tuyệt vời vào những lúc con người rảnh rỗi, làm việc căng thẳng và mệt mỏi, hay là những lúc tụ tập bạn bè. Binh mang lại một bầu không khí vui nhộn, thỏa mái cho người chơi.

2. Tính năng sát phạt

Binh là một trò chơi bài mang tính sát phạt cao khi người chơi cùng tính toán để cho ra những Chi cao hơn đối phương. Tính năng sát phạt thể hiện ở chỗ người chơi nào sắp xếp được những Chi cao hơn thì chiến thắng. 

3. Tính năng trí tuệ.

Cùng với Poker, Phỏm, Binh cũng là một trò chơi trí tuệ khi người chơi phải cân não và sắp xếp những quân bài sao cho hợp lý nhất và thắng được những quân bài của đối phương. Do thời gian có hạn nên việc xếp bài đòi hỏi người chơi phải nhanh tay và nhạy bén.

Tính trí tuệ của bài Binh thể hiện qua việc sắp xếp 3 Chi:

- Chi đầu gồm 3 lá bài:  Có 3 loại và giá trị giảm dần theo thứ tự như sau: Xám chi > Dách > Rác.

- Chi giữa và chi cuối, mỗi chi có 5 lá bài: Có tất cả 9 loại và giá trị giảm dần theo thứ tự như sau: Cù lù> Thùng> Sảnh>Xám chi> Thú> Dách>Rác

3 chi phải đựơc sắp xếp theo thự tự tăng dần. Chi đầu < hơn chi giữa < hơn chi cuối. Nếu không thỏa mãn điều kiện trên bài sẽ bị Binh lũng.

Để sắp xếp đúng hết được những yêu cầu của Binh đề ra, người chơi phải có một trí nhớ tốt cọng với những khả năng và kinh nghiệm của mình  để đưa ra những quyết định đúng đắn khi sắp xếp các Chi.

Trên đây chính là những lý do mà bài Binh được con người ưa chuộng. Bất chấp thời gian và tiếng khen chê của đời, Binh nói riêng và Bài nói chung vẫn còn giữ được có mình một phong độ và đẳng cấp nhất định.

 

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site