Những ông già MMORPG client còn sống thọ tại Việt Nam

Hiện nay, trên thế giới, nhiều game ào ạt ra đời vơi nhiều thể loại khác nhau thu hút và đáp ứng tối đa nhu cầu người chơi. Trong cơn bão ào ạt của các webgame thời nay, có những tựa game MMORPG client tuy “già” nhưng cho đến nay vẫn đang tồn tại bền bỉ trên thị trường game Việt.

 

Những đợt bão webgame tràn qua đã khiến hàng loạt tựa game cả client lẫn webgame đi trước bị cuốn trôi, tuy nhiên, vẫn còn sót lại nhiều tên tuổi cố gắng bám trụ để tồn tại trong làng game Việt ngày càng có dấu hiệu “dội chợ”.

Trong game mới cũ lẫn lộn, các tựa game phải đua nhau tung vô số “chiêu bài” để thu hút và giữ chân cộng đồng người chơi. Dù rất gian nan và vô cùng khó khăn, nhưng đã có không ít Nhà phát hành làm tròn nhiệm vụ hài lòng game thủ. MU Việt Nam, Võ Lâm Truyền Kỳ và Thiên Long Bát Bộ là những minh chứng hùng hồn nh

MU Việt Nam

MU Việt Nam là game online có tuổi đời lâu nhất và được “bảo hộ” sớm nhất tại Việt Nam. Được thiết kế khá chân phương theo phong cách đồ họa châu Âu 3D khá sơ khai cùng cốt truyện hấp dẫn và tính năng reset độc đáo,MU Việt Nam đã tạo nên mốc son đáng tự hào thông qua cộng đồ game thủ rộng lớn và gắn bó trung thành.

Phiên bản EX700 cùng máy chủ Aruka ra mắt đã đem đến làn gió mới cho lục địa MU, giao diện, tính năng, chính sách mới đã giúp kêu gọi, khuấy động cộng đồng và đưa MU Việt Nam về với thời hoàng kim của những server huyền thoại: Tình Yêu, Danh Vọng… Và những bí mật về hành trình chinh phục đỉnh cao với tiêu chí vì lợi ích cộng đồng sẽ được Ban điều hành MU FPT “bật mí” trong tháng 9 tới, cùng vô vàn bất ngờ đầy thú vị.

 Võ Lâm Truyền Kỹ

Là đối thủ đáng gờm của MU Việt Nam, Võ Lâm truyền kỳ cũng là game MMORPG kiếm hiệp tiên phong của làng game online Việt, trong suốt thời gian qua, đã nhận được nhiều thành công rực rỡ.

Tuy VNG dùng “con át chủ bài” Kiếm thế nhằm thay Võ Lâm Truyền Kỳ chiếm lĩnh thị trường, nhưng sức hút mạnh mẽ và lượng cộng đồng người chơi đông đảo của “già làng” này là niềm mong ước của hầu hết các tựa game online.  Cũng như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ cũng vừa ra mắt một bản cập nhật mới mang tên Bát Mạch Chân Kinh vào tháng trước và tiếp tục khẳng định sự tồn tại kéo dài của mình tại Việt Nam.

Thiên Long Bát Bộ

Với đồ họa 3D khá sắc nét, Thiên Long Bát Bộ đã đem đến cho cộng đồng game thủ những trải nghiệm được hiện thực hóa về khả năng sinh tồn của các nhân vật trong game  và những đòn thế vô cùng đẹp mắt.

Dù thuộc top những game  lão làng nhưng Thiên Long Bát Bộ luôn biết cách tạo ra sức hút mạnh mẽ bằng việc làm mới mình. Gần đây nhất, “Đại tiệc sinh nhật” lần thứ 5 và các sự kiện ingame: Long Hổ Tranh Hùng, Thiên Long Đại Tiệc, Ngũ Niên Thiên Long Hội… mừng Thiên Long Bát Bộ tròn năm tuổi đã làm nóng hơn bầu nhiệt huyết sục sôi của cộng đồng.

Mặc dù phải đối mặt với làn sóng game online bom tấn ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam, nhưng các client “lão làng” vẫn tạo cho mình chỗ đứng vững chắc nhất định trong lòng cộng đồng game  thủ.

Thế Giới Hoàn Mỹ

Mặc dù khó có thể nói game vẫn còn giữ được độ hot để lên top nhưng phải công nhận Thế Giới Hoàn Mỹ đã tồn tại khá bền trên thị trường Việt. TGHM được xem là tựa game đầu tiên tại thị trường Việt giới thiệu tính năng bay và cũng chính vì sự độc đáo đó đã mang về cho game không ít người chơi.

Được xem là sản phẩm có đồ họa đẹp mắt và là đứa con của hãng Perfect World nổi tiếng sở hữu nhiều tính năng hiện đại của một game MMORPG ở thời điểm nó ra mắt. Tuy nhiên sau một thời gian nhộn nhịp game dần đi vào ổn định hầu như ít đuộc nhắc tới cùng với cái tên nhà phát hành DECO. Giờ đây trang chủ của game vẫn đang treo teaser sự kiện của … tháng 6 mặc dù bên trong trang chủ tin tức vẫn được cập nhật khá tốt. Liệu đâu là dấu hiệu đầu tiên của việc nhà phát hành DECO đang lơi lỏng game của mình ?

Ngoài ra, còn nhiều ipja game nữa có thể kể ra như Tru Tiên, Thần Long Huyết Kiếm, Chinh Đồ, Phong Thần … Mặc dù ít được nhắc tới trong cộng đồng nhưng những tựa game này vẫn đang giữ một cộng đồng ổn định và tồn tại bền bỉ trong một thế giới riêng của mình.

 

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site