Ninja Gaiden Z: sản phẩm đầu tay của Keiji

Yaiba: Ninja Gaiden Z là một trong những sản phẩm đầu tay của nhà thiết kế game nổi tiếng – Keiji Inafune, một cựu viên của Capcom và là cha đẻ của Mega Man huyền thoại. Yaiba: Ninja Gaiden Z sẽ đóng vai trò là phụ bản của dòng game Ninja Gaiden nổi tiếng với phong cách bám sát lối chơi hành động góc nhìn thứ ba và mảng đồ họa độc đáo dưới những đôi bàn tay của các họa sỹ đến từ Comcept.

 

Là sản phẩm đầu tay, hơn nữa còn chịu sự phát triển của tới 3 hãng game cũng như mang trong mình một công thức kết hợp khá lạ giữa Ninja và Zombie, cộng đồng game thế giới không khỏi nghi ngại rằng Yaiba: Ninja Gaiden Z liệu có vươn lên để trở thành một tựa game thành công hay không. Nhưng mới đây, người đứng đầu đội ngũ Team Ninja – ông Yosuke Hayashi, đã có những khẳng định rất chắc chắn về chất lượng của tựa game cũng như sự đồng lòng trong phát triển của cả ba đội ngũ.

Cụ thể là trong cuộc phỏng vấn với Siliconera, ông đã trả lời rằng mỗi đội ngũ đều mang tới một yếu tố chất lượng khác nhau, và làm việc với một Studio từ phương Tây như Spark Unlimited sẽ giúp Yaiba: Ninja Gaiden Z phù hợp với thế giới game trong tương lai.
 
“Điều chúng tôi cần làm bây giờ là thích ứng để trở nên phù hợp với thế giới game trong tương lai, và kết hợp với một Studio từ phương Tây là một trong những điều cần làm đó. Chúng tôi đã thấy Ninja được mô tả ra sao trong các tựa game nước bạn, và rõ ràng đó không phải là Ninja đúng nghĩa. Dường như vẫn thiếu đi một điều gì đó ở những hình ảnh Ninja này.” – Ông Yosuke Hayashi trả lời phỏng vấn.
 
 
“Trong khi đó Zombie lại là sản phẩm của phương Tây. Vậy nên chúng tôi nhận thấy rằng đội ngũ phát triển có khả năng mang hình ảnh một Ninja đích thực kết hợp cùng với hình ảnh một Zombie đúng nghĩa từ phía Spark Unlimited.”
 
Theo ông Yosuke Hayashi, những người hâm mộ của dòng game Ninja Gaiden cũng không cần phải lo lắng vì Yaiba: Ninja Gaiden Z sẽ không đơn thuần là một sản phẩm được vẽ thêm lớp sơn Zombie như các tựa game khác. Hơn nữa, mặc dù lấy bối cảnh chung ở thế giới của Ninja Gaiden nhưng game lại sở hữu những yếu tố hoàn toàn tách biệt.
 
“Chúng tôi không hề lấy nguyên cả một hệ thống trong Ninja Gaiden, sơn nó với một lớp vỏ bóc khác rồi gọi nó với cái tên Yaiba. Game sẽ có một hệ thống riêng của nó, một cảm nhận riêng và thậm chí là một lối chơi riêng nữa.”
 
“Chúng tôi cũng muốn làm sao để thỏa mãn những người hâm mộ lâu năm của Ninja Gaiden, nhưng nó sẽ không phải là một bản sao của quá khứ. Chúng tôi khẳng định rằng người hâm mộ vẫn sẽ thấy sự thử thách trong game nhưng nó sẽ khác biệt với Ninja Gaiden trước đây.”
 
“Tựa game này cũng không phải là một hậu bản trực tiếp của Ninja Gaiden hay liên kết chặt chẽ với các phiên bản trước đó. Trong thế giới của Ninja Gaiden có rất nhiều điều đã xảy ra và Yaiba là một trong những điều đó. Dựa trên cơ sở này, chúng tôi muốn mang lại một tựa game mà người hâm mộ của Ninja Gaiden sẽ cảm thấy thích thú.”
 
Cùng cảm ơn ông Yosuke Hayashi về những thông tin quý giá cũng như đã làm cho người hâm mộ an lòng hơn về tựa game khá độc đáo này. Yaiba: Ninja Gaiden Z theo các nhà phát triển là sẽ hướng tới thế hệ Console tiếp theo và được dự đoán cập bến vào năm tới mặc dù chưa có ngày phát hành chính thức.
 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site