Nữ hoàng Poker Liz Lieu

Bài là trò chơi được ưa chuộng trên toàn thế giới hiện nay. Với tính nắng sát phạt vui nhộn, Bài đã mang nhiều niềm vui đến cho nhiều người. Với nhiều thể loại khác nhau, Bài trở thành trò chơi không bao giờ cũ. Hiện nay, trên thế giới, bài không chỉ là trò chơi giải trí vui nhộn mà còn là nghề mưu sinh với một số tay chơi. Trong đó, tỷ lệ thành công về Poker chiếm số lượng lớn nhất. Các tay chơi không chỉ nghiêng về bên nam mà con gái cũng có thể tham gia thể loại Bài này. Thành công nhất phải kể đến nữ hoàng Poker Liz Lieu.

Liz Lieu sinh năm 1974 tại Việt Nam, hiện đang sống tại Las Vegas.  Đến với Poker từ năm 2001. Đến nay Liz Lieu đã tham gia rất nhiều trận Poker và giành chiến thắng.

Trước đó, Lieu từng tổ chức các cuộc đấu poker với bạn bè và mau chóng thành công, tiếp đó cô tiến bước vào các sòng bạc. Liz Lieu không phải là người phụ nữ duy nhất tạo nên sóng gió ở các cuộc đấu bài xì phé, trên thực tế, còn một số nữ tay chơi khác, một vài người là dân Singapore, tham gia vòng đấu xì phé châu Á.

Liz Lieu từng 2 lần đoạt giải nhất ở cuộc đấu loại poker toàn thế giới năm 2006 và 2007. Số tiền lớn nhất mà cô thắng là 168.000 USD năm 2005 và 148.000 USD năm 2007 song cũng có lần người phụ nữ may mắn này không gặp may khi đang đánh Poker nhận được hung tin cha mất.

Ánh nhìn giết người trên bàn poker

Người đàn ông lạnh lùng nhất cũng bị vẻ đẹp của Liz Lieu quyến rũ và đã phải trả kha khá tiền cho điều đó. Đàn ông theo dõi sát mọi nét mặt của Liz. Họ cố đoán điều gì sẽ xảy ra đằng sau đôi mắt sắc và đẹp kia. Nếu thất bại, Liz sẽ bước khỏi chiếu bài với tiền của họ.
Đúng vậy, cái nhìn của Liz Lieu có thể giết người trên bàn xì phé.
 
Bộ mặt bí hiểm và kỹ năng đọc bài của đối thủ của Liz đã giúp cô kiếm được hàng triệu USD cộng thêm vị thế ngôi sao – là một trong những người xuất sắc của cuộc thi đấu bài xì phé chuyên nghiệp nơi toàn đàn ông thống trị.
 

Tuy nhiên, tất cả những việc đó không hẳn chỉ vì danh tiếng, sự quyến rũ và tiền. Lieu, người từng xuất hiện trong phim Vua bài 2009 của Hong Kong, nói: “Tôi hoạt động trong ngành mà dính dáng tới rất nhiều tiền, vốn dễ dàng làm mờ mắt hoặc thay đổi cả một con người, đặc biệt vào thời kỳ đỉnh cao của thành công. Tuy nhiên, trong đời có nhiều thứ lớn hơn là kiếm tiền”.

Lieu đứng thứ 19 trên thế giới với tư cách là người phụ nữ kiếm được nhiều tiền từ việc đánh bài xì phé nhất trong mọi thời đại và có lẽ là một trong 5 người chơi bài xì phé hàng đầu châu Á là nữ. Những danh hiệu này khiến Liz Lieu trở thành mục tiêu “có giá trị cao” của nhiều tay chơi khác trong các vòng đấu bài.

Sự cân bằng hiếm có của tay bài khét tiếng

Dòng chữ về đạo Phật xăm trên lưng Lieu nhắc cô giữ được sự rộng lượng, cảm thông và minh mẫn, Lieu thú nhận. Và những nỗ lực của Lieu đã được công nhận.
 

Năm nay, Lieu đã nhận được giải Poker Maven Awards – một giải thưởng nhân đạo vì các hoạt động từ thiện cũng như các đóng góp của cô cho những người không gặp may ở Việt Nam và Mỹ. Lieu từng dành 20% số tiền kiếm được trong cuộc đấu poker cho từ thiện. 

Đến nay, trải qua nhiều năm ngồi thi đấu trên bàn Poker với bao kinh nghiệm thi đấu, thăng trầm… Có lẽ gần nửa cuộc đời cô vẫn dành tình yêu cho Poker, Lieu vẫn còn đơn thân độc mã trong cuộc sống gia đình. Dường như, cái gì cũng có sự đánh đổi, với danh hiệu “Nữ hoàng Poker”, Lieu đã đánh đổi rất nhiều thời gian, tình thương của mình với gia đình.

 

 

 

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site