Phong cách chơi Poker và cách đối phó

Là một trong những kiểu bài được ưa chuộng hiện nay, Poker mang đến cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích, tuyệt vời nhất. Với Poker, người chơi tha hồ giải trí, sát phạt với những kiểu bài khác nhau. Tuy nhiên, đây là một kiểu bài khó mà không phải tay chơi nào cũng thành công, Poker buộc người chơi phải tích lũy cho mình kỹ năng, kinh nghiệm nhất định để làm nên phong cách chơi đồng thời phải biết đối phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Poker là một thể loại bài khó, buộc người chơi phải có kinh nghiệm chơi đồng thời phải có sự quan sát, quyết đoán. Đối với người chơi Poker khi vào ván bài cần trải qua 2 bước sau:

Bước 1 : Chọn hand bài mà chơi.

Bước 1 : Chọn hand bài mà chơi.

Dựa vào 2 tiêu chí : lượng hand chọn chơi ít hay nhiều và động thái hành xử. Có 4 động thái căn bản :

- Tight: Chơi chọn bài đẹp và tính cẩn thận.

- Loose: Chơi ẩu và chơi hầu hết với tất cả loại bài.

- Aggressive : Chơi kiểu tấn công lấn át.

- Passive : Chơi kiểu thụ động hay còn gọi là nhát.

Dựa vào đó chúng ta phân biệt được 4 phong cách chơi (hay lối chơi) Poker như sau :

1. Tight agressive :Chơi kĩ và cẩn thận nhưng sẽ tố nếu có bài đẹp hoặc hơi đẹp (Tough player)

Với những tay chơi này, họ sẽ chơi chủ động với việc tố thường xuyên, đôi khi có thể tố tất.m Nhìn chung đây được xem là lối chơi hiệu quả nhất trong Poker và thường được sử dụng bởi những người chơi có hiểu biết cơ bản và tư duy chiến lược.

Việc chọn lọc trong những hand khởi đầu sẽ giúp những người chơi dạng này gia tăng cơ hội gặp được kết hợp mạnh ở flop (đợt rải 3 lá bài đầu tiên). Trong khi việc cược và nâng cược giúp tối đa hóa lợi nhuận cũng như tạo áp lực liên tục khiến đối thủ dễ mắc sai lầm.

2Tight passive : Đánh vô cùng chặt và chỉ thường theo, không tố

Dạng người chơi này tuy cũng chọn lọc hand để chơi, tức là họ chỉ chơi khi được chia bài khởi đầu đẹp. Tuy nhiên, họ lại tỏ ra thụ động trong các vòng cược bằng việc ít khi tố mà chỉ theo nhiều hơn.

Những động thái này lại phản ánh khá chính xác về độ mạnh yếu của những lá bài họ có, chính vì thế khiến họ trở nên rất dễ đoán biết và cũng là dạng người chơi dễ đối phó nhất.
Lối chơi này chắc chắn bất lợi về lâu dài khi người chơi không thể tối đa được lợi nhuận khi có bài mạnh, nói cách khác ít khi họ thắng được những ván bài lớn vì đối thủ dễ dàng biết được khi nào họ có bài mạnh để úp bỏ. Ngoài ra, người chơi loại này đôi khi còn có thể gặp áp lực buộc phải úp bỏ khi cầm bài đẹp trước các đổi thủ chơi hiếu chiến hơn.

3. Loose agressive : Đã chơi ẩu còn hay tố, lấn át thường xuyên 

Những người có phong cách này sẽ chơi rất nhiều loại bài khác nhau và đặc biệt là rất hiếu chiến. Chính vì thế mà họ khá khó để đoán biết. Với những đợt tố hoặc tố tất vô chừng như này, chúng ta rất khó đoán biết họ chỉ đang hù doạ hay có bài mạnh thực sự. Nhưng nếu bạn đủ tinh tế để làm việc đó bạn sẽ đánh bại họ dễ dàng. Những người chơi kiểu này thường hay thắng vì họ có xu hướng hù doạ bằng việc tố tất gây áp lức khiến đối thủ nhiều khi phải úp bỏ dù bài đẹp. Tuy nhiên, phong cách chơi này như con dao hai lưỡi, nó mang lại lợi thế lớn trong các ván bài tuy nhiên nếu lạm dụng hay áp dụng không thích hợp sẽ gây ra những hậu quả nặng nề.

4. Loose passive : Chơi ẩu nhưng đa số là chọn theo, và theo tới cùng.

Đây có lẽ là lựa chọn tồi tệ nhất cho cách chơi và thường là biểu hiệu của những người mới làm quen với poker. Những người này chơi quá nhiều hand, chủ yếu là do thiếu kiến thức cơ bản về việc lựa chọn hand bắt đầu cũng như ảnh hưởng của vị trí ngồi trên bàn Poker. Họ có xu hướng theo với mọi loại bài mà sợ phải tố hay tố tất và gần như không biết đến khái niệm hù doạ (bluff). Kiểu người chơi này không thu được lợi nhuận cao khi họ có bài mạnh.

Đối phó với những người chơi kiểu này khá đơn giản, tuy nhiên khi tố tất hay hù doạ họ cũng không mấy hiệu quả vì đây là dạng người luôn theo trong mọi loại bài, ngược lại khi bạn có một hand mạnh, bạn sẽ dễ dàng nắm được thế chủ động và từ đó khai thác được lợi nhuận tối đa từ những người chơi này.

Trên đây chính là 4 phong cách chơi Poker và cách đối phó với nó. Bạn yêu thích Poker thì đây chính là những kiến thức mà bạn không nên bỏ qua.

 

 

 

 

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site