Poker được công nhận là môn thể thao trí tuệ

Ra đời cách đây hơn 4 thế kỷ, đến nay Bài đã “đứng vững chắc” trong trái tim của hàng triệu người trên thế giới. Với ma lực kỳ diệu, Bài đã nhiều lần làm người chơi điêu đứng, chảo đảo và thót tim. Không chỉ mang trong mình bản tính hên xui, Bài còn là một trò chơi trí tuệ nếu người chơi biết cách điều chỉnh từng quân bài của mình. Bài với nhiều kiểu đánh khác nhau, trong đó Poker là một trong những thể loại Bài có mặt trên toàn thế giới. Đặc biệt, tại các Casino, Poker là “món ăn tinh thần” khoái khẩu của các tay chơi chuyên nghiệp. Vừa qua, Poker chính thức được công nhận là môn thể thao trí tuệ

Hiệp hội Các môn thể thao trí tuệ thế giới (IMSA) đã chấp thuận Liên đoàn Poker quốc tế (IFP) trở thành một tổ chức thành viên. Điều này đồng nghĩa Poker chính thức được công nhận là một môn thể thao trí tuệ, cùng với các môn Cờ vua, Cờ tướng, Cờ Vây, Cờ Draughts và môn Bài Bridge.

Quyết định kết nạp IFP được chính thức đưa ra sau khi IFP thành công trong cuộc thuyết trình tại hội nghị thường niên của IMSA tổ chức tại Dubai giữa tuần qua. Các tổ chức thành viên khác của IMSA bao gồm các liên đoàn Cờ vua, Cờ tướng, Cờ Vây, Cờ Draughts và Bài Bridge.

Phát biểu sau công bố chính thức, chủ tịch IFP Anthony Holden (ảnh bên phải) nói tiến triển này là “một cột mốc lớn trong tiến trình làm cho Poker được công nhận như một trò chơi của kĩ năng chiến thuật trên khắp thế giới“.

Poker tại Đại hội các môn thể thao trí tuệ thế giới 2012

Poker sẽ có mặt như một môn thi đấu tại đại hội các môn thể thao trí tuệ thế giới (WMSG) tới đây, được tổ chức vào năm 2012 cùng với Olympics Luân Đôn. Đại hội các môn thể thao trí tuệ thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc, sau Olympics 2008, với sự tham dự của 2763 người tranh tài đến từ 143 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Huyền thoại thoại poker Doyle Brunson, thành viên hội đồng cố vấn IFP, đã hoan nghênh tuyên bố này và nói: “IFP xứng đáng nhận những lời cảm ơn và chúc mừng. Tôi tin rằng lịch sử sẽ ghi nhận sự kiện này như một khoảnh khắc trọng đại của Poker“.

“Trên toàn thế giới, poker đã phải đương đầu với sự kìm hãm của các nhà chức trách cũng như những trướng ngại khác. Ấy vậy rõ rằng đó là một bộ môn đòi hỏi những kĩ thuật và kĩ năng nhiều hơn là cơ hội chụp giật của sự may mắn”, ông nói thêm.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site