Tính toán lợi tức của ván bài Poker

Poker là thể loại bài được ưa chuộng và trí tuệ, được nhiều người chơi trên toàn thế giới quan tâm, yêu thích. Với Poker, người chơi không chỉ được giải trí mà còn rèn luyện cho mình kỹ năng và bài học nhất định. Vì vậy, khi đến với bộ môn giải trí mang đậm chất “đỏ đen” này, người chơi cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và cách tính toán. Trong đó, tính toán lợi tức của ván bài trong Poker là điều quan trọng mà mỗi tay chơi nên làm để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nên chơi tiếp hay dừng chơi.

Poker là một loại bài được xem là “khó chơi” nhất hiện nay. Trong Poker yếu tố hên xui, may rủi dường như rất ít, nó phụ thuộc nhiều vào sự quyết đoán, tỉnh táo của người chơi.

Với bộ môn Poker này, nhiều người chơi chỉ với mục đích mua vui, giải trí nhưng một số tay chơi xem nó như một “nghề nghiệp”, chơi để chiến thắng. Vì thế, mục đích của người chơi Poker không phải ở mốc thời gian chơi bao nhiêu mà thắng được bao nhiêu.

Nguyên tắc nằm ở :

- Khi thắng , phải thắng càng nhiều tiền càng tốt

- Khi thua thì thua ít tiền nhất.

Để có được như vậy, người chơi phải biết tính toán và cân nhắc cho từng bước đi của mình. Với Poker, người chơi hiểu rằng thắng thua không quan trọng, mà quan trọng nhất là làm sao để thắng được số tiền lớn nhất. Mộ người chơi poker giỏi được định đoạt bằng số tiền mà người chơi kiếm được, chứ không phải đã thắng được những ai.

Người chơi có đôi A trong 1 bàn 6 người. Trong trường hợp này đừng bao giờ nghĩ rằng chắc chắn bạn sẽ thắng (nếu 1 chọi 6 , tỉ lệ thắng của bạn là 16%, cộng với bộ Ace tỉ lệ thắng cao hơn với 31%  ). Lúc này, hãy cược thêm ngay từ đầu và loại bỏ ít nhất là 3 đối thủ. Lúc này 1 chọi 3 thì tỉ lệ thắng của bạn lên tới 31% + tỉ lệ thắng của bộ A thì cơ hội thắng của bạn là cỡ 55%.

Sau đợt rải 3 lá đầu tiên nếu không có gì xảy ra người chơi hãy cược thêm để loại bỏ thêm 1 đối thủ nữa, lúc này bạn có 80% cơ hội thắng trước đối thủ của bạn và đến lúc này bạn dùng chiến thuật slow-play để kéo dài ván đấu và thắng số tiền lớn nhất có thể có được. 

Ngược lại, có những ván bài người chơi hoàn toàn không có cơ hội thắng (những bộ được xếp vào hạng quá yếu – bạn có thể xem xác suất thắng thua trong Poker). Thứ 2, bạn phải biết dừng lại đúng lúc và chấp nhận thua 1 khoảng “tối thiểu” có thể được (nhiều khi nó lại là 1 khoản rất lớn).

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site