Tri ân người thầy.

Để chào mừng dịp lễ 20/11, người chơi Kiếm Thế đã thể hiện lòng thành đến ân sư qua cuộc thi Tri Ân Người Thầy trên fanpage.

 

Tuy không mang nặng đẻ đau hay vất vả nuôi con lớn khôn nhưng hình ảnh người thầy giữ một vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Cứ đến giữa thu, khi khí trời se se lạnh thì người trò nhỏ lại thổn thức tìm về với ân sư để tri ân công lao dìu dắt, dạy bảo của các thầy cô.

Làm “người đưa đò” ở đất liền đã vất vả thì nghề Thầy giáo ở đảo xa còn nhọc nhằn gấp nhiều lần. Nơi con chữ là một điều xa lạ với người ta thì kiến thức sư phạm chưa đủ mà còn cần lắm những tấm lòng yêu nghề, nhiệt huyết mới có thể gieo mầm kiến thức nơi không nhìn thấy nước ngọt này.

Tấm thiệp tham gia sân chơi Tri Ân Người Thầy do game thủ Trịnh Đăng Thành – sinh viên của Đại Học Huế – gửi đến Thầy giáo của mình ở đảo Song Tử Tây đã cho thấy hình ảnh một ân sư như vậy. Đăng Thành viết “…Thầy – một phó chủ tịch UBND xã, ngày ngày đều đặn đứng lớp cười hiền nghe em báo cáo sĩ số 02, vắng 0. Mới đó thôi, hai học sinh lớp 4 của thầy đã là sinh viên năm 3 rồi. Em và Hiền cùng hứa với nhau sẽ về đảo, thăm thầy và đi tiếp con đường thầy đang đi. Xã Song Tử Tây mình đã có ngôi trường mới xây rồi, em nghe tin mà vui lắm, con đường đi dạy của thầy nay đã bớt chông chênh, thầy nhỉ…”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ở nơi biên cương, đảo xa, công việc của những người làm công tác gõ đầu trẻ càng đặc biệt và đáng trân trọng. Nhiều người rời đảo, trưởng thành thường ít trở về nơi có quá nhiều khó khăn để dạy học. Họ phải rất yêu trẻ, yêu nghề để gieo mầm cho con chữ nở hoa và thắp lên ngọn lửa đam mê học tập cho bọn trẻ.

Lâu nay, hễ nói đến người Thầy, người ta thường liên tưởng đến những “ông lão đưa đò” cần mẫn, tận tụy và có phần khắt khe với học trò. Thế nhưng, ngày nay, có không ít Thầy Cô trở thành người bạn đường thân thiết của các cô cậu học trò. Bạn Nguyễn Khắc Điệp ở Nghệ An – một sinh viên cao đẳng ở Hà Nội – đã gửi đến sân chơi tập truyện tranh ngắn kể về người Thầy giáo cấp 3 của mình như thế.

 

Nhiều bạn tìm thấy trang này khi tìm kiếm bằng những từ khóa sau:

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site