X Box 720 có gì mới?

Xbox World là một tạp chí chuyên về game khá nổi tiếng của UK. Gần đây, tạp chí này đã gây bất ngờ cho dư luận khi quyết định ngừng xuất bản sau số cuối cùng phát hành vào tháng 12 này. Tuy nhiên, Xbox World cũng để lại một món quà chia tay khá đáng giá cho độc giả khi tiết lộ hàng loạt thông tin liên quan đến chiếc console thế hệ tiếp theo của Microsoft  – Xbox 720.

 
Theo bật mí của Xbox World, chiếc Xbox nextgen – sẽ chỉ có cái tên đơn giản là “Xbox” chứ không phải Xbox 720 như trước giờ nhiều người vẫn gọi, và nó sẽ là một bước đột phá về công nghệ trong giới console. Sử dụng Kinect 2.0 hỗ trợ đến 4 người chơi cùng lúc, đầu đọc đĩa Bluray và công nghệ AR glass – 1 kiểu màn hình trên mắt kiếng. Về phần cứng, chiếc Xbox tối tân này sẽ có CPU 4 nhân vật lí, mỗi nhân lại được chia làm 4 nhân logic, cùng với 8GB RAM.
 
Về gamepad, theo nhiều nguồn tin, chiếc tay cầm của Xbox mới sẽ tích hợp cả 1 màn hình cảm ứng HD. “Màn hình cảm ứng này có thể là một chiếc remote khi bạn xem TV, một trình duyệt để bạn lướt web, cung cấp thông tin và tương tác khi bạn chơi game, hay cũng có thể trở thành một kiểu PSP nếu bạn muốn chơi game mọi lúc mọi nơi”. Nếu đây là sự thật thì có vẻ như các kĩ sư của Microsoft đã học tập ý tưởng từ Wii U – hệ máy vừa ra mắt của Nintendo với kiểu thiết kế gamepad tương tự.
Tất nhiên, với hàng loạt công nghệ mới như vậy, giá của thiết bị này chắc chắn cũng không hề rẻ “Microsoft lựa chọn phương án an toàn đối với CPU và GPU, thế nhưng lại rất mạnh dạn đưa ra những tính năng có thể làm thay đổi hoàn toàn cách chơi game của bạn. Và cái gì cũng có giá của nó”. Theo tạp chí này tính toán, giá của chiếc Xbox sắp ra mắt sẽ nằm trong khoảng 400 bảng Anh, tức khoảng trên 13 triệu VND chưa kể các loại thuế khi về Việt Nam.
 
Xbox World cũng đã dùng những tin tức rò rỉ từ Microsoft và các nguồn tin công nghệ khác để dựng lên một mô hình 3D của chiếc Xbox mới.
“Chúng tôi xây dựng mô hình này dựa trên bề mặt hợp kim magie bóng mà Microsoft sử dụng trên chiếc tablet Surface của mình, và “trang trí” bằng vòng đai bạc xuất hiện trên bàn phím cảm ứng Wedge và chuột Arc Touch mới của hãng. Chiếc Xbox tương lai sẽ có màu đen, mạnh mẽ với nhiều đường cong”. Cuối cùng, tổng biên tập của Xbox World, Dan Dawkins, cho hay”Xbox World đã tiếp cận rất gần với dự án Xbox mới trong suốt 12 tháng. Nếu không có gì thay đổi, mọi thông tin chúng tôi cung cấp hôm nay sẽ được giới thiệu ở hội chợ E3 vào tháng 6 năm tới.”
 

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site